Mở spa cần những giấy tờ gì? – Kiến thức spa

Xu hướng làm đẹp đang nở rộ trong những năm gần đây, đặc biệt là dịch vụ làm đẹp spa, thẩm mỹ viện. Vậy muốn mở spa cần những giấy tờ gì? Hãy cùng Dr.HEDISON tìm hiểu kiến thức quan trọng nhé!

Mở spa cần những gì?

Cũng như một đứa trẻ chuẩn bị hành trang đi học ngày đầu tiên, bạn cũng cần chuẩn bị tất cả mọi thứ cần thiết để bắt đầu hành trình kinh doanh của mình. Nhất là đối với việc kinh doanh trong ngành làm đẹp – mở spa, một ngành nghề mang tính cạnh tranh cao hiện nay.

Để kinh doanh spa thành công, luôn đông khách và doanh thu không ngừng tăng, bạn cần có một kế hoạch và sự chuẩn bị tốt nhất. Những kiến thức cần thiết như mở spa cần giấy phép gì, chứng chỉ nào, giấy tờ gì là điều không thể thiếu đối với người bắt đầu mở spa.

Tham khảo: 10 bước kinh doanh spa thành công cho người mới bắt đầu

Mở spa cần những giấy tờ gì?

Chuẩn bị kiến thức pháp lý, nhất là các giấy phép cần thiết để mở spa cũng một trong những bước tối quan trọng. Muốn mở spa, bạn nhất thiết cần phải có 3 loại giấy phép quan trọng gồm: Giấy phép đăng ký kinh doanh, Chứng chỉ hành nghề spaBằng chuyển giao công nghệ Laser.

1. Giấy phép đăng ký kinh doanh

mở spa cần giấy phép gì
Bạn cần có giấy phép đăng ký kinh doanh để mở spa.

Giấy phép kinh doanh có 2 loại bạn có thể tham khảo để đăng ký cho phù hợp với nhu cầu và điều kiện của mình.

  • Đăng ký kinh doanh theo hộ cá thể: 

Với loại giấy phép này, bạn có thể đăng ký kinh doanh tại quận, huyện muốn kinh doanh. Đây là giấy phép đăng ký theo kiểu nhỏ lẻ nên quy trình khá đơn giản.

Để mở spa, bạn có thể đăng ký giấy phép kinh doanh theo hộ cá thể, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết gồm: Bản sao CMND/CCCD còn thời hạn, chứng chỉ hành nghề, thông tin chi tiết về Spa của bạn.

  • Đăng ký kinh doanh theo công ty:

Giấy phép kinh doanh mở spa này bạn cần đăng ký tại Sở kế hoạch và đầu tư. Với quy mô đăng ký kinh doanh theo công ty, bạn cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng hơn.

Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết: Bản sao CMND/CCCD còn thời hạn, chứng chỉ hành nghề, thông tin chi tiết về Spa, mẫu đăng ký thành lập doanh nghiệp theo ngành nghề : Dịch vụ tắm hơi, massage và các dịch vụ tăng cường sức khỏe tương tự (trừ hoạt động thể thao),…

2. Chứng chỉ hành nghề spa

mở spa cần có giấy phép gì
Loại giấy tờ không thể thiếu khi mở spa là chứng chỉ hành nghề hợp pháp.

Để mở spa bạn cần phải có Chứng chỉ hành nghề spa. Chủ spa phải được đào tạo tại các viện, trung tâm và được cấp chứng chỉ hành nghề theo đúng quy định của Nhà nước. Chứng chỉ hành nghề hợp pháp là Chứng chỉ được Bộ y tế cấp phép và được sử dụng trên phạm vi toàn quốc.

Hiện nay nhiều spa vẫn vi phạm quy định do sử dụng giấy chứng chỉ hành nghề không hợp lệ. Đó là các chứng chỉ của các Spa hay các trung tâm tự phát không có giá trị pháp lý.

3. Bằng chuyển giao công nghệ Laser

mở spa cần giấy tờ gì
Đối với spa, bạn cần có bằng chuyển giao công nghệ Laser.

Đối với các quy trình làm đẹp công nghệ cao, đặc biệt là điều trị thẩm mỹ bằng tia Laser, chủ spa/ thẩm mỹ viện phải được đào tạo qua khóa học laser trong điều trị thẩm mỹ mới có thể sử dụng những máy laser công nghệ cao như: Q-Switched ND YAG Laser, Co2 Fractional Laser, Erbium Fractional Laser …

Trên đây là kiến thức dành cho người muốn mở spa, Dr.HEDISON hy vọng rằng bạn sẽ có được sự chuẩn bị tốt nhất cho spa của mình.

Dr.HEDISON là thương hiệu Dược mỹ phẩm chuyên khoa thẩm mỹ chuyên nghiệp tại Hàn Quốc. Đã được xuất khẩu hơn 30 quốc gia trên thể giới và là gương mặt đại diện cho nhiều Viện thẩm mỹ, spa, Bệnh viện da liễu tại Hàn Quốc.

Với nhiều năm kinh nghiệm đồng hành cùng các chủ spa, thẩm mỹ viện, Dr.HEDISON hy vọng có thể mang đến cho bạn những kiến thức cần thiết nhất. Và mang đến cho các chủ spa cơ hội thành công trên con đường làm đẹp cho người, cho đời.

Cần đọc: Làm sao để spa đông khách? Học bí kíp của người thành công nhất

Các tin tức khác:

0935 292 298