Làm sạch da mặt đúng cách để sở hữu làn da đẹp

Làm sạch da là một bước vô cùng quan trọng trong quy trình skin care. Hãy cùng tìm hiểu các bước làm sạch da mặt đúng cách để có một làn da đẹp nhé! 

Quy trình rửa mặt và làm sạch sâu cho da mặt gồm 2 bước chính: đó là tẩy trang và rửa mặt.

3 bước tẩy trang đúng cách

Nhiều bạn hay nghĩ rằng mình không make up thì không cần tẩy trang. Điều này là sai lầm!

Sau một ngày dài, ngoài lớp make up thì da mặt còn tiếp xúc với bụi bẩn từ môi trường. Chính vì vậy, bạn cần tẩy trang để làm sạch lớp bụi bẩn này ngay cả khi không make up nhé!

Tẩy trtang đúng cũng là một khâu quan trọng trong làm sạch da
Tẩy trang đúng cách rất quan trọng trong việc làm sạch da đấy!

Các bước tẩy trang đúng cách bạn cần lưu ý để da được làm sạch sâu:

  1. Tẩy trang môi: Sử dụng nước tẩy trang chuyên dụng cho môi để đánh bay lớp son lì dễ dàng hơn. Đồng thời giúp bạn có đôi môi hồng hào, không khô nẻ.
  2. Tẩy trang mắt: Mắt là vùng nhạy cảm nhất. Nếu bạn dùng các loại mascara, eyeliner kháng nước và khó rửa thì việc tẩy trang mắt rất cần được lưu ý đấy. Nên dùng loại nước tẩy trang mắt riêng và dùng bông thấm nước tẩy trang lên vùng mắt khoảng 3-5 phút. Sau đó lau nhẹ nhàng xung quanh mắt để làm sạch hoàn toàn nhé.
  3. Tẩy trang mặt: Nếu bạn thường xuyên tiếp xúc với môi trường bụi bẩn, bạn cần tẩy trang mặt thật kỹ. Có thể dùng dầu tẩy trang 2 lần, massage nhẹ nhàng trên mặt với dầu tẩy trang. Đặc biệt ở 5 vùng: trán, cằm, 2 má và mũi. Sau khi dùng dầu tẩy trang, bạn cần dùng 1 lần tẩy trang với nước tẩy trang để loại bỏ nốt phần bụi bẩn cùng dầu sót lại trên da. Bước cuối cùng này giúp bạn không lo ngại dầu tẩy trang gây bít tắc cho làn da nữa.

6 bước làm sạch da đúng cách

Nhiều bạn sẽ rất bất ngờ khi việc rửa mặt tưởng chừng như đơn giản lại có hẳn 6 bước. Tuy nhiên, khi thực hành, bạn sẽ thấy rất đơn giản, chỉ cần để ý, bạn sẽ làm sạch da đúng và nhanh thôi.

Có 6 bước làm sạch da mặt đúng chuẩn cho làn da đẹp.
Có 6 bước rửa mặt đúng chuẩn cho làn da đẹp.

6 bước rửa mặt đúng cách bao gồm:

  1. Rửa tay: Chúng ta cần rửa tay thật sạch bằng xà phòng và nước trước khi rửa mặt để tránh đưa vi khuẩn lên mặt nhé.
  2. Làm ướt da mặt bằng nước ấm: Các bạn nên làm ướt da mặt bằng nước ấm để lỗ chân lông mở ra giúp việc lấy đi cặn bẩn dễ dàng hơn. Đồng thời bước này sẽ giúp da thích nghi dễ dàng hơn là với nước lạnh đấy.
  3. Tạo bọt: Lấy một lượng sữa rửa mặt bằng hạt đậu, sau đó thêm nước và tạo bọt. Tạo bọt sẽ giúp các thành phần sữa rửa mặt dễ len lỏi vào da và cuốn trôi bụi bẩn đi hơn.
  4. Massage da mặt: Dùng tay massage nhẹ nhàng sữa rửa mặt lên da, tránh chà xát gây tổn thương da.
  5. Rửa lại với nước: Rửa mặt kỹ với nước để làm sạch da nhé. Bạn cũng đừng quên phần cằm và cổ vì những vị trí này cũng dễ nổi mụn đấy.
  6. Thấm bớt nước bằng khăn lạnh và sạch: Kết thúc bước rửa mặt là thấm bớt nước bằng khăn lạnh. Không nên chà xát khăn lên da, bạn chỉ nên thấm nước thôi nhé. Dùng khăn lạnh để lỗ chân lông được se lại và ngăn bụi bám vào.

Lưu ý về việc rửa mặt đúng

Không nên rửa mặt quá nhiều lần trong ngày để làm sạch da đâu bạn nhé. Điều này làm mất độ ẩm của da, do đó da sẽ tiết nhiều dầu và làm bụi dễ bám vào hơn.

Rửa mặt đúng cách với nước là 3/4 lần và 2 lần/ngày với sữa rửa mặt
Rửa mặt đúng cách với nước là 3/4 lần và 2 lần/ngày với sữa rửa mặt

Các chuyên gia khuyên rằng chỉ nên dùng sữa rửa mặt 2 lần/ngày vào buổi sáng và tối. Nếu da bạn đổ dầu nhiều vào buổi trưa, thì bạn có thể rửa mặt với nước mát để da sạch hơn nhé. Nếu chỉ rửa với nước sạch, bạn có thể rửa từ 3-4 lần/ ngày.

Nếu bạn quan tâm khâu làm sạch da thì những bước dưỡng da mới có thể phát huy tác dụng được.

Vì vậy, hãy luôn vệ sinh làn da đúng cách để sở hữu làn da đẹp mịn màng bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0935 292 298